Nhạc dành cho em bé sơ sinh

Các nghiên cứu khoa học về nhạc dành cho em bé sơ sinh đã chứng minh rằng, âm nhạc không chỉ tác động cảm xúc của trẻ, giúp phát triển trí tuệ mà còn góp phần giúp bé thư giãn, thoải mái để hỗ trợ cho sự phát triển thể chất.
Ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ, bé đã có thể tiếp xúc và cảm nhận về thế giới bên ngoài thông qua âm thanh. Khi chào đời, điều đầu tiên gây sự chú ý của bé cũng chính là những âm thanh xoay quanh bé. Những bản nhạc giao hưởng được chọn lọc và chuyển thể không chỉ giúp các bé sơ sinh tận hưởng không gian âm nhạc ngay từ khi chào đời, mà còn giúp các bé sớm nhận biết thế giới xung quanh thông qua ngôn ngữ âm nhạc. Nhạc dành cho em bé sơ sinh với âm điệu êm ả, bay bổng, các khúc hát ru có tác dụng ve vuốt, xoa dịu tinh thần và làm bé an tâm hơn.
Những ca khúc của Bach, Vivaldi... có thể làm giảm kích thích tố huyết áp và căng thẳng ở bé con. Những bé sinh non, nếu được nghe nhạc của Bach, Vivaldi, trong khoảng thời gian là một giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ giúp bé nhanh tăng cân hơn, tăng nhịp tim và giảm huyết áp.  Nếu bé khóc và quấy nhiều, khi cho bé nghe nhạc của Mozart sẽ bớt khóc và linh hoạt hơn, mẹ bé cũng giảm stress.
Bé nghe nhạc dành cho bé sơ sinh
Nhạc dành cho bé sơ sinh
Lựa chọn nhạc phù hợp cho em bé sơ sinh
Khoảng vài tháng đầu đời các giác quan của trẻ chưa phát triển toàn diện, chính vì vậy cha mẹ nên chú ý tới việc chọn lựa âm nhạc sao cho phù hợp với trẻ. Trên thị trường hiện đang bày bán những bản nhạc dành cho em bé sơ sinh riêng biệt tùy theo từng giai đoạn phát triển ở trẻ. Nên chọn những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu. Các bà mẹ tìm những bản nhạc quen thuộc để tạo sự ổn định, giúp trẻ trẻ tăng cường trí nhớ.
 Nhạc cho em bé sơ sinh giúp trẻ sơ sinh phát triển trí tưởng tượng và khả năng hình tượng, mang đến cho bé những cảm xúc mạnh mẽ hơn. Đồng thời, nhờ âm nhạc, trí thông minh sẽ nảy nở ở bé, mang đến cho con yêu sự cảm thụ tinh tế dù là giai đoạn đầu đời. Nhưng hãy lưu ý, không nên bật nhạc quá to hoặc trong lúc bé ngủ bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Ngoài ra cũng chưa có nghiên cứu cụ thể là bé nên nghe nhạc bao nhiêu giờ/ngày, tuy nhiên các bạn có thể cho bé nghe 2h/ngày là đủ nhé.
Mẹ và bé nghe nhạc dành cho bé sơ sinh
Mẹ và bé nghe nhạc dành cho bé sơ sinh
Trẻ cũng có sở thích về âm nhạc ngay từ khi còn bé.
Bé sẽ có phản ứng khác nhau với mỗi giai điệu. Ngay từ 5 đến 6 tháng tuổi, bạn sẽ nhận thấy trẻ cố gắng tìm nơi phát ra âm thanh mà trẻ nghe được. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, âm nhạc có thể kích thích sự phát triển trí thông minh của trẻ
 Âm nhạc còn giúp cho sự gắn bó trong gia đình ngày càng khăng khít khi những điệu nhạc êm dịu giúp cho bố mẹ vượt qua những căng thẳng mệt mỏi, cùng vui với bé. Tình yêu – đó là điều mà các bạn đang mang lại cho bé thông qua những bản nhạc đó.

Bình luận
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)